Pinbar tuy là nến đơn nhưng có sức hấp dẫn lớn với nhiều trader, trong đó có người nổi tiếng như Nial Fuller, anh ta coi pinbar là một trong những công cụ giao dịch chính. Nó thường được coi như tín hiệu đảo chiều, điều đó có tốt không?, làm thế nào để tăng xác suất thắng với pinbar?, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm những pinbar đẹp

Nhung-pinbar-dep
Hình dạng nến pinbar
 • Kích thước các phần: phần mũi càng nhỏ càng tốt lý tưởng là không có, phần thân chiếm tối đa 1/3 và phần đuôi tối thiểu bằng 2/3 chiều dài của cây nến.
 • Trong hai hoặc nhiều pinbar đồng dạng và kích thước như nhau thì một pinbar tăng giá có sức mạnh hơn nếu nó là nến tăng. Điều kiện tương tự pinbar giảm giá có sức mạnh hơn nếu nó là nến giảm.
 • Pinbar có chiều dài bằng hoặc nhỏ so với các nến phía trước nó sẽ kém hiệu quả ngược lại pinbar có chiều dài vượt trội so với các nến phía trước sẽ càng uy lực. Nhưng tránh vào lệnh với pinbar dài bất thường vì nhược điểm ở việc đặt dừng lỗ xa.
 • Đuôi nến pinbar càng dài ngụ ý sự từ chối giá càng mạnh nên các pinbar đuôi nến dài sẽ có xác suất đúng cao hơn.
 • Cần phân biệt pinbar và nến đuôi dài: pinbar thì có đuôi dài nhưng nến đuôi dài chưa hẳn là pinbar.
Nen-duoc-khoanh-khong-la-pinbar-no-la-nen-duoi-dai-vi-than-nen-gan-bang-duoi-nen
Nến được khoanh không là pinbar, nó là nến đuôi dài vì thân nến gần bằng đuôi nến
 • Chú ý tỉ lệ giữa các cấu trúc trong pinbar cần thỏa: độ dài thân nến chỉ chiếm tối đa 1/2 độ dài đuôi nến hoặc thân nến chỉ chiếm tối đa 1/3 chiều dài cây nến hoặc đuôi nến tối thiểu bằng 2/3 chiều dài cây nến.

Xác định vùng giá vào lệnh

Dựa vào các vùng giá quan trọng để vào lệnh sẽ làm tăng xác suất thắng với pinbar, những vùng giá nên chọn đó là:

 • Đỉnh hoặc đáy cũ.

 • Đường xu hướng.
 • Các mức giá fibonacci.

 • Vùng số tròn.
 • Hoặc là vùng hợp lưu: vùng này là giao thoa của ít nhất hai vùng giá cùng vai trò kháng cự hoặc hỗ trợ. Để tìm vùng hợp lưu bạn nên liệt kê các vùng kháng cự, hỗ trợ mà bạn thấy được trên biểu đồ, sau đó tìm vị trí giao thoa giữa chúng.

 

Các cách pinbar phản ứng vùng giá

Các kháng cự hỗ trợ không phải là một con số hay một đường thẳng mà là một tập hợp, một vùng. Khi pinbar phản ứng với vùng giá sẽ cho các thông tin khác nhau. Có ba trường hợp:

 • Đuôi pinbar gần chạm đến vùng giá: trường hợp này bị mất thông tin phản ứng với vùng giá vì lực mua/bán bên trong vùng giá chưa được thể hiện. Cần kết hợp thêm các yếu tố khác để vào lệnh.
 • Đuôi chạm vùng giá: Tùy mức độ chạm nông hoặc sâu vào vùng giá mà xem thị trường đã thử hết khu vực này chưa, khá lý tưởng nếu đuôi pinbar chạm biên dưới hỗ trợ hoặc biên trên kháng cự rồi phản ứng đảo chiều. Một điều tin cậy tăng xác suất thắng.
 • Đuôi xuyên qua vùng giá một đoạn ( thường là ngắn ). Điều này cho thấy thị trường đã thử phản ứng hết vùng giá và cộng hưởng thêm sự từ chối giá mạnh phía trên hoặc dưới vùng này khiến mức đóng cửa vẫn ở phía trên hỗ trợ hoặc phía dưới kháng cự. Một điều tin cậy tăng xác suất thắng.
Duoi-pinbar-tang-gia-dam-xuyen-vung-ho-tro-ap-luc-mua-mui-ten-xuat-hien-ca-ben-duoi-vung-nay
Đuôi pinbar tăng giá đâm xuyên vùng hỗ trợ, áp lực mua (mũi tên) xuất hiện cả bên dưới vùng này

Các cách vào lệnh với pinbar

Voi-nhung-pinbar-duoi-rat-dai-nen-cho-gia-chinh-hoac-hoi-mot-phan-de-vao-lenh
Với những pinbar đuôi rất dài nên chờ giá chỉnh hoặc hồi một phần để vào lệnh
 • Vào lệnh limit: đây là một lệnh chờ để khớp với mức giá tốt cho vị thế mua và bán. Sau khi tạo thành pinbar giá có thể hồi hoặc chỉnh về vùng giữa cây nến. Với pinbar tăng giá chúng ta có thể chờ mua khi giá điều chỉnh, tương tự với pinbar giảm giá chúng ta có thể chờ bán khi giá hồi. Đối với những pinbar có đuôi cực dài chúng ta nên dùng lệnh này.
Vao-lenh-limit-voi-pinbar
Vào lệnh limit với pinbar
 • Vào lệnh stop: giống với lệnh limit đều là lệnh chờ nhưng vào lệnh stop mức giá sẽ không tốt như limit ( mua với giá cao hơn và bán với giá thấp hơn lệnh limit ). Bù lại lại lệnh stop mang tính xác nhận và phù hợp với phương pháp giao dịch phá vỡ.
Vao-lenh-stop-voi-pinbar
Vào lệnh stop với pinbar
 • Vào lệnh thị trường: đây là lệnh được thực hiện theo mức giá thị trường tại thời điểm đặt lệnh, là cách nhanh nhất để đảm bảo khớp lệnh. Lệnh này được sử dụng khi thị trường biến động mạnh theo hướng bạn phân tích và bạn không muốn bị lỡ cơ hội. Ngay sau khi pinbar hình thành bạn sẽ vào lệnh thị trường từ mức giá đóng cửa. Chú ý: trong hầu hết các trường hợp nhà đầu tư không thể hủy được lệnh thị trường.
Vao-lenh-thi-truong-voi-pinbar
Vào lệnh thị trường với pinbar
 • Có thể chia tỉ trọng để mở vị thế với cả 3 lệnh trên trong vài tình huống. Ví dụ: vào lệnh thị trường sau khi đóng nến pinbar, vào tiếp lệnh limit ( nếu giá chỉnh hoặc hồi trong cây pinbar ) và cuối cùng là lệnh stop.

 

Hy vọng bài viết này truyền cảm hứng !

 

Đọc thêm về:

Chia sẻ:

Bình luận